• 34 đường 14, P. Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp.HCM
  • Hotline: 0903.667.210

Cách vệ sinh, bảo quản nồi chảo bằng Inox

  04/09/2018

Mặc dù nồi chảo Inox không phải là dụng cụ nấu nướng cần bảo trì cao, nhưng chúng phải được làm sạch đúng cách sau mỗi lần sử dụng. Việc bảo dưỡng không đúng cách có thể làm mất đi sự sáng bóng ban đầu của chúng. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến nồi, chảo của bạn trông không tốt như trước đây.
 

Để chúng quá nóng trên bếp (mà không có thực phẩm bên trong) có thể dẫn đến vết bẩn màu xanh/vàng và không cân bằng ở phía dưới.
Rửa dụng cụ nấu bằng thép không gỉ trong nước với hàm lượng sắt cao có thể gây ra sự đổi màu gỉ.
Rửa dụng cụ nấu trong nước có hàm lượng canxi cao có thể để lại các đốm nước ở bên ngoài.
Bình thường, sử dụng hàng ngày có thể gây ra dấu vân tay và nhuộm nhẹ trên bề mặt.
Dụng cụ nấu nướng toàn bộ với mặt ngoài Inox có thể làm mất độ bóng và phát triển lớp gỉ theo thời gian.
May mắn thay, Bộ sản phẩm làm bằng Inox rất dễ lau chùi với các sản phẩm làm sạch trên thị trường.

 

Dùng máy rửa chén:
Dòng sản phẩm này hoàn toàn có thể dung máy rửa chén an toàn, ngoại trừ dụng cụ nấu không dính.
Bạn nên rửa dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ của bạn trong máy rửa chén trước khi sử dụng ban đầu để loại bỏ bất kỳ dư lượng sản xuất nào.
Tất cả các đồ dùng đều dày đặc và nặng nề, vì vậy bạn phải cẩn thận khi bỏ tất cả các nồi và chảo với các đồ dùng nhà bếp khác, vì chúng có thể làm hỏng hoặc phá vỡ các loại mỏng manh hơn.
Chu kỳ sấy của máy rửa chén có thể để lại một số dư lượng khoáng chất không hoà tan trên bề mặt. Để loại bỏ các điểm nước đó, hãy lấy nồi, chảo ra ngay lập tức sau chu kỳ rửa và lau khô bằng một miếng vải sạch.

 

Rửa bằng tay dụng cụ nấu nướng:

Các sản phẩm có lớp chống dính phải rửa bằng tay

Các bề mặt không dính phải được rửa bằng nước ấm, xà phòng sau mỗi lần sử dụng. Làm sạch bất kỳ thức ăn bị cháy nào, ngâm chảo bằng hỗn hợp baking soda và nước.
Trước khi sử dụng dụng cụ nấu mới của bạn lần đầu tiên, hãy rửa bằng nước ấm với nước rửa chén có độ tẩy nhẹ, rửa sạch và lau khô bằng vải mềm.

 

Vệ sinh hàng ngày:

Làm sạch nồi, chảo của bạn bằng nước ấm, nước rửa chén sau mỗi lần sử dụng. Để tránh bị cong vênh, hãy để chúng nguội trước khi vệ sinh. Không bao giờ đặt chúng dưới nước lạnh trong khi vẫn còn nóng.
Vứt bỏ các chất mỡ thừa, sau đó đổ đầy nồi, chảo bằng nước ấm. Ngâm một lát trong nước rửa chén pha loãng khoảng 10 phút sau đó thì rửa.

Thức ăn bị dính lại nhiều thì nên ngâm trong nước khoảng một giờ.

Sử dụng miếng mút để loại bỏ thực phẩm và mỡ thừa. Sử dụng miếng bọt biển hoặc vải mềm để làm sạch bề mặt bên ngoài. Đối với vệ sinh hàng ngày, không sử dụng miếng bùi nhùi bằng thép, chất tẩy rửa lò nướng, chất tẩy rửa có chứa clorua. .

 

Làm sạch vết bẩn cứng đầu:

Đối với các công việc làm sạch vết bẩn khó ra (không dành cho dụng cụ nấu nướng không dính), hãy sử dụng sản phẩm làm sạch được gọi là Baking soda để làm sạch thép không gỉ mà không bị trầy xước và loại bỏ sự đổi màu gỉ sét từ nước có hàm lượng sắt cao.
Đổ một ít nước ấm vào chảo, sau đó rắc bột lên và chà nó vào khu vực có vết bẩn. Sử dụng miếng bọt biển không mài mòn để loại bỏ các vết bẩn. Bạn nên đeo găng tay khi sử dụng chất tẩy rửa bởi vì nó có thể thô ráp da tay của bạn.
Rửa sạch dụng cụ nấu bằng nước sạch và nóng.

 

Sấy khô:
Sau khi rửa, rửa sạch dụng cụ trong nước nóng và sấy (lau) khô ngay lập tức để loại bỏ dấu vân tay và ngăn chặn các đốm nước. Sử dụng khăn sợi nhỏ để hấp thụ nước ngay lập tức từ bề mặt. Chọn khăn đủ lớn cho đồ dùng của bạn.

 

 

 

Bình luận
Tin tức mới

Liên hệ

  • Cty TNHH Vina Cookever
  • Đ/c: 34 Đường 14, P. Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, HCM
  • Điện Thoại: 0903.667.210
  • MST: 0313006112
  • Email: sales@cookever.com.vn - cookever@cookever.com.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Vui lòng nhập email của bạn.