Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh nồi Inox chất lượng cao
HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NỒI INOX CHẤT LƯỢNG CAO
Các loại xoong, nồi, chảo… làm từ chất liệu inox cao cấp có thể chấp nhận những lỗi nhỏ trong cách bảo quản. Tuy nhiên, chúng ta có thể tăng tuổi thọ của sản phẩm nếu bảo quản đúng cách theo những chỉ dẫn sau:
* Các vết bẩn dưới đáy nồi
Khi dưới đáy nồi xuất hiện các vết bẩn, chúng ta có thể dùng giấm hoặc chanh để chà rửa cho sạch. Tránh dùng các tấm chùi xoong hoặc các loại vật dụng làm bằng sợi kim loại để chà xát. Các loại này có thể làm trầy xước bề mặt nồi cũng như làm hư hỏng sản phẩm.
* Nồi bị cháy
Khi nấu đồ ăn như khoai tây, thịt bò chiên…. nếu lỡ tay quá lửa mà xảy ra hiện tượng trên , chúng ta có thể rửa vết cháy một cách dễ dàng bằng cách cho một ít bột nổi lên trên mặt nồi bị cháy, sau đó cho nước vào vừa ngập chỗ vết cháy và nấu từ từ cho đến khi chỗ bị cháy khét tróc ra khỏi mặt nồi.
* Rỉ, sét từ nơi khác lan qua
Về cơ bản, inox không bị rỉ, sét nhưng đôi khi chúng có thể có hiện tượng này do lây nhiễm khi để chung với các loại kim loại khác như dao, kéo… làm bằng sắt hoặc từ nước rửa có quá nhiều chất sắt. Rỉ, sét hình thành trên bề mặt inox có thể tẩy đi dễ dàng khi chúng ta dùng hỗn hợp bột soda và giấm để tẩy rửa vết rỉ, sét.
* Đối với tất cả sản phẩm 3 đáy: Khi đun nấu chỉ cần lửa lan tỏa phía dưới đáy nồi, không nên để lửa lan tỏa lên bề mặt mép thân nồi để luôn giữ được nét đẹp, bền của sản phẩm.
* Sản phẩm có thể dùng cho tất cả các loại thiết bị: Bếp Gas, Bếp Từ, Bếp Điện, Máy Rửa Chén, Lò Vi Sóng.